Dadamin

한국어

검색
메뉴

Dadamin

KOREA

Ẩm thực Hàn Quốc

다문화 이주여성을 위한 한국 생활길잡아 다담인

Ẩm thực Hàn Quốc

Canh | Cá minh thái khô nấu canh(북엇국)

페이지 정보

Dadamin
작성일17-05-17 16:28
Nguyên liệu nấu ăn(재료)
4 xuất
Cá minh thái nguyên con 1 con (150g) hoặc đã cắt 80g, nước 8 cốc, xì dầu một chút, bột mì 1 thìa to, trứng gà 1 quả, hành hoa 4 cây
Gia vị ướp cá: xì dầu 1 thìa to, dầu vừng 1 thìa to, hạt tiêu 1 chút
Nước canh cá: cá trống khô dùng để làm nước dùng 10~15 con, tảo biển (10*10cm) 1 lá, hành tây 1/4 củ, nước 4 cốc

본문

d7ec3e340bb1f195aa4ce7cf85160fca_1495006054_9314.jpg
 

d7ec3e340bb1f195aa4ce7cf85160fca_1495006055_3817.jpg


d7ec3e340bb1f195aa4ce7cf85160fca_1495006055_8173.jpg

Khi chế biến nguyên con

1. Cho nguyên liệu nấu nước dùng cá trống khô vào nồi đun sôi lên. Khi đã sôi kỹ thì vớt tảo biển ra, đun cá cơm và hành tây vào đun thêm 5~10 phút nữa rồi dùng cái rây để lọc lấy nước trong.

2. Lấy khăn ẩm quấn quanh con cá một lúc rồi lột lớp da bên ngoài, bỏ xương, xé thịt cá thành từng miếng dài 3cm, ướp gia vị.

3. Lấy cá đã ướp ở mục 2 nhúng vào bột mì sau đó nhúng tiếp vào trứng đã đánh đều rồi thả vào nồi nước canh đang nấu sôi.

4. Khi sôi lại thì thả hành đã thái vào và đun tiếp.

 

Khi chế biến với cá minh thái đã cắt miếng

1. Cách nấu nước dùng tương tự như chế biến nguyên con.

2. Rửa sơ cá trong nước, sau đó vắt kiệt nước, rồi thả vào nồi nước dùng đun cùng.

3.Thả hành, trứng đã đánh sẵn rồi khuấy đều tay.