Dadamin

한국어

검색
메뉴

Dadamin

KOREA

Ẩm thực Hàn Quốc

다문화 이주여성을 위한 한국 생활길잡아 다담인

Ẩm thực Hàn Quốc

Kimchi | Kim chi củ cải (총각김치)

페이지 정보

Dadamin
작성일17-05-11 17:12
Nguyên liệu nấu ăn(재료)
Củ cải nhỏ 2 bó (3kg), muối hạt 1 cốc, nước 5 cốc, hành ta 200g, rau cần 50g, gừng 1 nhánh, tỏi 2 nhánh, ớt bột 2 cốc, nước ấm 1 cốc, đường 3 thìa to, mắm tôm 1/3 cốc, nước mắm 1/3 cốc
Bột nếp quấy: nước 2 cốc, bột nếp 1/2 cốc

본문

2184926c312821d98c61164d17ca3f25_1494490198_9807.jpg


2184926c312821d98c61164d17ca3f25_1494490201_2148.jpg
 

 

1. Sau khi rửa sạch củ cải, ngâm trong nước muối khoảng 3~4 giờ đồng hồ.

2. Hành ta, lá cải xanh rửa sạch rồi cho vào nước muối ngâm chung khi củ cải đã ngâm muối được khoảng nửa thời gian.

3. Băm nhỏ gừng, tỏi, mắm tôm.

 

2184926c312821d98c61164d17ca3f25_1494490357_0022.jpg
 

4 Cho ớt bột vào nước ấm cùng với đường.

5. Cho bột nếp vào nước rồi quấy đều trên lửa cho đến khi sôi.

6. Cho nước mắm, bột nếp, tỏi băm, gừng, mắm tép vào ớt bột đã ngâm nở lúc nãy để làm gia vị muối.

7. Lấy củ cải, cải xanh, hành đã ngâm muối ra rửa sạch lại bằng nước rồi để ráo.

8. Sau khi đã ráo nước thì trộn gia vị để muối ở trên với củ cải và tỏi tây.

9. Cho củ cải đã muối vào chum vại, đậy kín lại và đợi đến khi ngấu.