Dadamin

한국어

검색
메뉴

Dadamin

KOREA

Ẩm thực Hàn Quốc

다문화 이주여성을 위한 한국 생활길잡아 다담인

Ẩm thực Hàn Quốc

Canh | Canh rong biển thịt bò(쇠고기 미역국)

페이지 정보

Dadamin
작성일17-05-10 13:52
Nguyên liệu nấu ăn(재료)
4 xuất
Rong biển khô 25g, thịt bò 150g, nước 8 cốc, tỏi băm 1 thìa nhỏ, xì dầu 2 thìa to, muối 1 chút
Gia vị ướp thịt: xì dầu 1/2 thìa to, tỏi băm 1/2 thìa nhỏ, dầu vừng 1 thìa to, hạt tiêu

본문

6c486a4bede443f3642d6708c93b1803_1494391721_5409.jpg
 

6c486a4bede443f3642d6708c93b1803_1494391845_4647.jpg
 

1. Sau khi đã ngâm nở rong biển thì rửa sạch và thái dài khoảng 4cm.

 

6c486a4bede443f3642d6708c93b1803_1494391886_2095.JPG
 

2. Thịt bò thái mỏng ướp gia vị.

 

6c486a4bede443f3642d6708c93b1803_1494391917_0286.jpg
 

3. Cho dầu vừng vào nồi, xào qua thịt bò đã được ướp gia vị rồi thả rong biển, nước, tỏi vào đun sôi. Thêm muối hay xì dầu cho vừa độ mặn.

 

TIP

Canh rong biển là món đặc biệt tốt cho sản phụ. Khi nấu cho sản phụ, chọn rong biển còn nguyên nhánh chưa cắt để nấu. Trong ngày sinh nhật nhất định phải có món này. 

Tuy nhiên, người đi thi không ăn canh rong biển. Bởi vì 'mi-uoc' 'trơn tuột', người ta thường nói nếu ăn vào thì sẽ bị thi trượt.