Dadamin

한국어

검색
메뉴

Dadamin

KOREA

Ẩm thực Hàn Quốc

다문화 이주여성을 위한 한국 생활길잡아 다담인

Ẩm thực Hàn Quốc

Món ăn | Cá trống rang hạt óc chó(멸치 호두 볶음)

페이지 정보

Dadamin
작성일17-05-09 11:08
Nguyên liệu nấu ăn(재료)
Cá trống khô loại nhỏ 2 cốc, hạt óc chó 1 cốc, ớt non 2 quả, ớt đỏ 1 quả, tỏi băm 2 thìa nhỏ, dầu ăn 3 thìa to

Nước gia vị: đường 4 thìa to, rượu gạo 4 thìa to, rượu trắng 2 thìa to, xì dầu 2 thìa nhỏ

Gia vị rắc sau cùng: dầu vừng 2 thìa to, si-rup đường 2 thìa to, vừng hạt 2 thìa nhỏ

본문

e0d4f1190b9af952d58027a2ea8efa4f_1494295573_1981.jpg 

 

e0d4f1190b9af952d58027a2ea8efa4f_1494295669_1899.jpg
 

1. Nhặt bỏ những phần tạp lẫn trong cá khô, cho vào chảo không cho dầu ăn vào đảo sơ qua.

2. Bẻ đôi hạt óc chó, bổ đôi ớt loại bỏ hột bên trong sau đó thái sợi.

 

e0d4f1190b9af952d58027a2ea8efa4f_1494295684_3416.jpg
 

3. Cho dầu ăn vào chảo, xào tỏi cho đến khi dậy mùi thơm thì cho hạt óc chó, cá khô ớt vào đảo đều lên.

4. Cho vào lòng chảo đường, rượu gạo, rượu trắng, xì dầu đun lên, sau đó cho hạt óc chó, cá khô, ớt đã xào ở trên vào đảo cùng.

5. Sau khi đảo đều các nguyên liệu ở trên với gia vị rồi thì cho si-rup đường rồi đảo tiếp đến khi có bóng sáng lên.

6. Cho dầu vừng và vừng hạt vào đảo tiếp và bắc ra.

 

TIP

Để cho món ăn được sáng bóng đẹp thì cho rượu gạo hay si-rup. Vặn nhỏ lửa sau đó cho rượu gạo hoặc si-rup vào, đảo thêm chút nữa thì nhìn sẽ rất ngon mắt.