Dadamin

한국어

검색
메뉴

Dadamin

KOREA

Ẩm thực Hàn Quốc

다문화 이주여성을 위한 한국 생활길잡아 다담인

Ẩm thực Hàn Quốc

Kimchi | Kim chi cải thảo(배추김치)

페이지 정보

Dadamin
작성일17-05-08 16:53
Nguyên liệu nấu ăn(재료)
Cải thảo 3kg (1 cây), ớt bột 1 cốc, củ cải 1 cốc (100g), lê thái sợi 1/2 cốc (50g), mắm tôm 1/3 cốc, đường 1 cốc, hành ta 30g, rau cần 30g, cải xanh.30g, tỏi băm 1 thìa to, gừng băm 1 thìa nhỏ, nước mắm 1/3 cốc
Muối hạt chuyên dùng để ngâm cải: 1 cốc muối, 4 cốc nước
Bột nếp quấy: 1 thìa to bột nếp, 1/3 cốc nước, 1 thìa nhỏ muối

본문

da0aa6ac4be2313b90748d2f114c2c6b_1494229803_9081.jpg
 

da0aa6ac4be2313b90748d2f114c2c6b_1494229863_9077.jpg
1. Bỏ lá già khô bên ngoài, dùng dao bỏ dọc cây cải. (nếu cây cải to thì bổ làm 4 phần) 

2. Cho 2/3 cốc muối vào nước, khuấy đều rồi cho cải vào ngâm. Phần muối còn lại thì rắc vào giữa các lá cải và ngâm từ 8~10 giờ đồng hồ, thỉnh thoảng lật đi lật lại cho ngấm đều muối.

 

da0aa6ac4be2313b90748d2f114c2c6b_1494229892_9427.jpg
3. Sau khi rửa lại cải bằng nước thì để cho ráo. 

4. Cho ớt bột vào 1/3 cốc nước rồi khuấy đều lên.

 

da0aa6ac4be2313b90748d2f114c2c6b_1494229925_3571.jpg 

5. Thái sợi củ cải, lê gọt vỏ thái sợi. Băm hoặc xay nhỏ gừng, tỏi, mắm tôm. Hành ta, rau cần, cải xanh thái dài 2cm.

 

da0aa6ac4be2313b90748d2f114c2c6b_1494229973_7709.jpg 

6. Cho vào bát to ớt bột đã hòa nước ở trên, cùng với củ cải và lê đã thái sợi. Thêm vào đây nước mắm, mắm tôm, tỏi, gừng đường rồi trộn đều lên.

7. Sau khi các nguyên liệu ở trên đã hòa quyện được với nhau thì cho hành ta, rau cần, cải xanh vào.

 

da0aa6ac4be2313b90748d2f114c2c6b_1494230008_671.jpg
8. Cho đều vào giữa các lớp lá cải nguyên liệu để muối đã trộn ở trên. Lấy lá bên ngoài cuốn chặt quanh cây cải, cho vào vại hoặc hộp để đợi đến khi ăn được. 

9. Cắt dài khoảng 5cm trước khi bầy lên bàn ăn.

 

TIP

1 Cải nên chọn cây đặc ruột và nặng tay.

2 Đối với cải muối để ăn ngay, nếu cho thêm bột nếp quấy thì sẽ dậy lên vị của kim chi hơn. Khi quấy bột nếp thì

cho 1/2 cốc bột nếp và 2 cốc nước rồi quấy đều trên lửa cho riu riu.